5 Yếu Tố Thành Công Trong Team Building Nha Trang

Nếu chúng ta chỉ dựa vào số lượng bề ngoài mà không biết cùng nhau hợp sức thì cũng không thể mang lại thành công cho cả đội trong team building. Để có được thành công khi làm việc nhóm, chúng ta cần phải có 5 yếu tố sau…
1. Cùng thấu hiểu: 
Giữa Sư tử và Hổ xảy ra một trận chiến rất kịch liệt, đến phút cuối cùng “lưỡng bại câu thương”, tức là cả 2 cùng thương vong, coi như cùng thất bại.
Khi trước Sư tử chết có nói với Hổ rằng: “Nếu không phải ngươi muốn cướp địa bàn của ta cho bằng được, chúng ta cũng không thành ra bộ dạng như bây giờ.” Hổ kinh ngạc nói: “Trước giờ ta chưa từng nghĩ sẽ cướp địa bàn của ngươi, ta vẫn luôn tưởng rằng người muốn xâm lược ta”.
Trong một nhóm có nhiều người, mọi thành viên trước hết phải thấu hiểu nhau, từ đó không ai hiểu lầm ai, cùng nhau hành động theo đúng hướng.
2. Cùng Tin tưởng
Hai chú chim sống cùng nhau, chim trống gom nhặt các loại hạt đầy ấp cả tổ chim để chim mái bảo quản. Do thời tiết hanh khô, các hạt trong tổ mất nước teo nhỏ, một tổ đầy ấp hạt nhìn vào chỉ còn lại một nửa lúc đầu.
Chim trống cho rằng chim mái đã ăn vụng nên đã mổ chết chim mái. Qua mấy ngày sau, trời mưa một trận, không khí ẩm ướt, các loại hạt lại nở ra đầy ấp một tổ. Lúc này chim trống vô cùng hối hận nói rằng: “Là tôi đã trách lầm chim mái rồi!”
Trong một đội team building, team Leader phải tin tưởng đồng đội và đồng đội phải tin tưởng lẫn nhau… thế mới tạo thành một đoàn thể vững trãi. Nếu như chỉ biết nghi ngờ, suy đoán này nọ về nhau, không còn sự đoàn kết nội bộ, doanh nghiệp sẽ dễ tự bị hủy hoại.
3. Hãy Cẩn trọng
Hai con quạ đen đậu trên cành cây cãi nhau, chúng càng chửi càng hăng, càng cãi càng kích động. Sau cùng một con quạ tiện tay nhặt lên một món đồ ném về phía con quạ kia.
Sau khi vật đó ném trúng vào con quạ kia thì vỡ nứt ra, lúc này con quạ ném đồ mới phát hiện, thì ra thứ mà mình lấy ném đi chính là một quả trứng vẫn chưa ấp nở của mình.
Bất kỳ gặp chuyện gì chúng ta cũng phải bình tĩnh đối diện. Đặc biệt lúc gặp vấn đề và mâu thuẫn, ta phải giữ lý trí, không được nóng nảy. Hành động nóng vội không những không thể giải quyết vấn đề, ngược lại còn làm vấn đề trở nên tệ hại hơn, cuối cùng vẫn là toàn bộ đoàn đội bị tổn thất.
4. Hoán vị
Dê mời Chó đến dùng cơm, nó chuẩn bị một bàn cỏ non xanh tươi, kết quả Chó miễn cưỡng ăn vài miếng thì không thể ăn tiếp được nữa.
Vài ngày sau, Chó mời Dê đến ăn cơm, Chó nghĩ: Mình không thể hẹp hòi giống như Dê được, mình nhất định phải dùng bữa tiệc thịnh soạn nhất để chiêu đãi bạn ấy. Thế là Chó chuẩn bị một bàn xương hảo hạng, kết quả Dê không thể nuốt nổi một miếng.
Có nhiều người hay áp đặt mong muốn của mình vào người khác. Trong team building, chuyện gì cũng không nên đem cách nghĩ của mình cưỡng ép đồng đội. Khi gặp phải vấn đề cần tiến hành hoán vị suy nghĩ, đứng vào góc độ của đối phương để suy nghĩ. Như vậy, bạn sẽ hiểu được đồng đội, nhân viên của mình hơn và cũng cho họ cảm thấy được tôn trọng hơn.
5. Niềm vui
Heo con bắt đầu học làm bánh gato, nhưng bánh gato mà Heo con làm luôn không ngon. Nó hỏi đầu bếp Gà trống, Gà trống suy nghĩ một lúc rồi hỏi nguyên liệu nó dùng làm bánh là cái gì. Heo con nói, vì sợ lãng phí nên toàn bộ nguyên liệu nó dùng làm bánh gato đều là một số trứng gà sắp hỏng.
Gà trống nói với Heo con: “Nhớ kỹ, chỉ có dùng nguyên liệu ngon mới có thể làm ra được bánh gato ngon.”
Niềm vui chính là trứng gà ngon tốt nhất. Niềm vui vẻ, hân hoan sẽ cho đoàn thể của bạn một môi trường làm việc tốt nhất, từ đó mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Vì vậy chắc các bạn đã biết tiếp theo nên làm gì rồi đúng không ?
 Sưu tâm: Team Building Nha Trang | Hạc Việt Travel
Chia sẽ tin này

Có thể bạn quan tâm :